Friday, March 9, 2018

Công thức bảo vệ răng nhờ dâu tây

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng những hóa chất chuyên dụng kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm trắng răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng duy trì được bao lâu vẫn còn là lo lắng của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu cải thiện tình trạng ố vàng xỉn màu trên bề mặt răng, một dịch vụ thẩm mỹ nha khoa thiết yếu giúp bạn tựu tin hơn với hàm răng trắng sáng, đều màu. 

Công thức bảo vệ răng nhờ dâu tây

Trong dâu tây chứa nhiều axit malic có công dụng loại bỏ và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Không chỉ vậy, loại quả này còn mang tới nhiều lợi ích cho răng và sức khỏe của bạn.


Trộn đều một quả dâu tây chín đã nghiền nát + 1 thìa cà phê nước hoặc nước muối. Dùng bàn chải đánh răng bôi đều hỗn hợp trên lên bề mặt răng và giữ nguyên trong khoảng 5 phút rồi chải răng thật sạch với kem đánh răng. Bạn chỉ nên áp dụng cách này 2 - 3 lần một tuần để tránh làm tổn thương tới răng.

Đơn giản hơn, sau khi uống rượu, cà phê hoặc hút thuốc lá bạn có thể ăn một vài quả dâu tây để ngăn ngừa các mảng ố hình thành trên răng.

Làm trắng răng bằng hỗn hợp Baking soda và chanh tươi

Baking soda và chanh tươi đều được xếp vào danh mục chất tẩy nhẹ, vì thế đây là cách tẩy trắng răng tại nhà khá phổ biến và hiệu quả.

Và vì đều là mang tính chất tẩy nhẹ, nên khi kết hợp với nhau có thể sẽ làm mòn men răng nếu sử dụng quá nhiều lần. Chỉ nên thực hiện 1 – 2 lần/tuần với phương pháp này. Nếu có kích thích xảy ra, bạn nên dừng lại ngay.

Cách thực hiện: Trộn một chút baking soda với nước cốt chanh tươi. Bạn nên làm sạch răng miệng trước khi bôi hỗn hợp lên răng. Để hỗn hợp trên răng khoảng 1 phút, rồi dùng bàn chải đánh răng như bình thường. Tuyệt đối không nên để hỗn hợp trên răng quá lâu.


Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này chải răng như kem đánh răng thông thường, tuy nhiên cần phải chú ý thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đến mô nướu và súc miệng lại  ngay với nước sạch.

No comments:

Post a Comment