Bạn đang thấy buồn lòng vì sỡ hữu một nụ cười “ám ảnh” bởi hàm răng xỉn màu xấu xí. Bạn dự định sẽ tẩy trắng răng, nhưng bạn nghe nói phải dùng chất này chất kia lên răng và bạn lo ngại không biết tẩy
trắng răng có nguy hiểm không? Cúng ta cùng tham khảo vài thông tin chuyên khoa nhé, để cùng xua tan nỗi e ngại của bạn.
Dâu tây và công dụng làm trăng răng
Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng khoa học đã chứng minh trong dâu tây có chứa một loại enzyme gọi là axit malic và vitamin C có tác dụng làm trắng răng. Các chất tìm thấy trong dâu tây giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, trong khi vitamin C rửa sạch mảng bám.
Bạn chỉ cần nghiền dâu tây và hòa chung với kem đánh răng thành hỗn hợp để chải răng khoảng 1-2 lần trong tuần là sẽ thấy kết quả tích cực. Nếu không thì còn một cách sử dụng dâu tây còn nhanh gọn hơn. Đó là ăn dâu tây. Nhưng hãy đảm bảo bạn nhai thật kỹ và chậm để các chất cần thiết có thời gian tiếp xúc với răng.
Baking Soda và chanh – Cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà nhanh chóng
Trong trái chanh có chứa một hàm lượng axit khá cao, chính vì vậy chanh được sử dụng khá nhiều với tính hiệu quả tẩy trắng răng cao cũng như khả năng loại bỏ vi khuẩn tốt.
Có thể kết hợp nước cốt chanh và baking soda làm trắng răng một cách hữu hiệu nhất như sau: Bạn lấy nước cốt chanh trộn đều với baking soda sau đó thấm lên răng và để trong 2 phút sau đó súc miệng lại bằng nước thường.
Lưu ý: Cách làm trắng răng tự nhiên bằng baking soda với chanh chỉ nên áp dụng 1 lần/tuần vì lượng axit quá lớn nếu xử dụng thường xuyên sẽ gây hại cho men răng, viêm nướu.
No comments:
Post a Comment